Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh Trung Thu Kinh Đô là một thương hiệu Bánh Trung Thu nổi tiếng tại Việt Nam, Bánh Trung Thu Kinh Đô luôn là sự lựa chọn số một của qúy khách hàng. Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thế Hệ Trẻ rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong dịp tết trung thu này, đến với Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - BanhNgonCaoCap chính là quý khách đến với sự yên tâm, hài lòng nhất của chính mình. Chúng tôi  xin chân thành cảm ơn qúy khách đã và đang trao cho chúng tôi cơ hội được hợp tác cùng với quý khách.

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

 • Hỗ trợ trực tuyến:
 • hoặc Liên hệ với chúng tôi

Sự tích Hằng Nga, Chú Cuội, Thỏ Ngọc

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sự tích chị Hằng Nga

Chị Hằng Nga

Tương truyền, vào thời xa xưa, mười người con trai của Ngọc Hoàng bỗng dưng biến thành mặt trời thiêu đốt thế gian, trên trời xuất hiện mười ông mặt trời, cùng chiếu xuống mặt đất, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, dưới mặt đất như bốc cháy,  dân chúng không sống nổi. Thời bấy giờ trong thiên hạ

có một vị anh hùng tên là Hậu Nghệ. Hậu Nghệ có sức mạnh của thần tiên và anh còn có một cây cung thần. Thấy dân chúng lầm than, khổ sở, chàng đã quyết định lên núi Côn Lôn dùng tài nghệ của mình cùng với cây cung thần bắn hạ chín mặt trời và để lại một mặt trời chiếu sáng nhân gian. Sự việc lan rộng ra khắp dân gian và ai ai cũng cảm phục tài nghệ và tấm lòng của Hậu nghệ.

Không lâu sau Hậu Nghệ lấy một người vô cùng xinh đẹp và dịu hiền tên là Hằng Nga. Họ sống với nhau rất hạnh phúc tất cả mọi người đều yêu mến và vui mừng cho đôi uyên ương đó. Thế nhưng do vẻ đẹp của Hằng Nga nghiêng nước nghiêng thành nên cũng có rất nhiều kẻ nhòm ngó, ghen tị với Hậu Nghệ. Một trong những kẻ đó là Bồng Mông là một kẻ có tâm địa bất chính sống gần nơi gia đình của vợ chồng Hậu Nghệ.

Một hôm Hậu Nghệ đí săn bắn trong rừng và đã gặp được Vương Mẫu Nương Nương. Chàng muốn được sống cùng Hằng Nga hạnh phúc đời đời nên đã xin Vương mẫu  thuốc trường sinh bất tử. Vương mẫu đã đồng ý và cho một viên thuốc tiên thế nhưng nguời đã dặn chàng rằng mỗi người chỉ được uống nửa viên nếu uống cả viên sẽ thành tiên và bay lên trời. Chàng mang về đưa cho vợ và dặn nàng cất kĩ, bảo với nàng đây là thuốc tiên không được để ai biết. Thế nhưng không ngờ ngay lúc đó tên Bồng Mông kia đi ngang qua cửa sổ muốn đứng lại ngắm trộm Hằng Nga và đã biết mọi chuyện. Hắn đã âm thầm tính kế để có thể chiếm được thuốc tiên. Hắn chờ cho đến khi Hậu Nghệ vào rừng săn bắn, lúc này chỉ còn Hằng Nga ở nhà, hắn xông vào trong nhà tay cầm thanh gươm ép nàng đưa thuốc, nàng biết thuốc tiên nếu rơi vào tay hắn thì sẽ rất nguy hại nên đã uống luôn viên thuốc. Nàng vừa đặt thuốc vào miệng thì thuốc liền tan ra và tiêu tan nhanh chóng. Tên Bồng Mông kia vì quá tức giận toan giết Hằng Nga nhưng không ngờ Nàng đã từ từ bay lên trời . Nhưng do Hằng Nga còn nhớ chồng, nên chỉ bay đến mặt trăng là nơi gần với nhân gian nhất rồi trở thành tiên.

Tối hôm đó, khi Hậu Nghệ về đến nhà, biết được Hàng Nga đã bay về trời vì bị tên Bồng Mông kia hãm hại, Chàng đã lập tức trả thù cho nàng. Trong lúc đau khổ, Hậu Nghệ đã ngửa cổ lên trời đêm gọi tên vợ hiền. Khi đó, chàng kinh ngạc phát hiện ra, trăng hôm nay đặc biệt sáng ngời, mà còn có thêm một bóng người trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ vội  lập bàn hương án, đặt lên đó những món ăn và trái cây mà bình thường Hằng Nga thích ăn nhất, để tế Hằng Nga nơi cung trăng đang nhớ đến mình.

Sự tích chú cuội

Truyện kể rằng ở một vùng  nọ có một người tiều phu tên là Cuội. Anh là một người hiền lành, chất phác, ngày ngày  lên rừng đốn củi để kiếm sống. Một hôm Cuội vào rừng Khi đến gần một con suối nhỏ, Cuội bỗng giật mình trông thấy một cái hang cọp. Nhìn trước nhìn sau anh chỉ thấy có bốn con cọp con đang vờn nhau. Cuội liền xông đến vung rìu bổ cho mỗi con một nhát lăn quay trên mặt đất. Nhưng vừa lúc đó, cọp mẹ cũng về tới nơi. Nghe tiếng gầm kinh hồn ở sau lưng, Cuội chỉ kịp quẳng rìu leo thoắt lên ngọn một cây cao. Từ trên nhìn xuống, Cuội thấy cọp mẹ lồng lộn trước đàn con đã chết. Nhưng chỉ một lát, cọp mẹ lẳng lặng đi đến một gốc cây gần chỗ Cuội ẩn, đớp lấy một ít lá rồi trở về nhai và mớm cho con. Chưa đầy ăn giập miếng trầu, bốn con cọp con đã vẫy đuôi sống lại, khiến cho Cuội vô cùng sửng sốt. Chờ cho cọp mẹ tha con đi nơi khác, Cuội mới lần xuống tìm đến cây lạ kia đào gốc vác về.Dọc đường gặp một ông lão ăn mày nằm chết vật trên bãi cỏ, Cuội liền đặt gánh xuống, không ngần ngại, bứt ngay mấy lá nhai và mớm cho ông già! Mầu nhiệm làm sao, mớm vừa xong, ông lão đã mở mắt ngồi dậy. Thấy có cây lạ, ông lão liền hỏi chuyện. Cuội thực tình kể lại đầu đuôi. Nghe xong ông lão kêu lên:

- Trời ơi! Cây này chính là cây có phép "cải tử hoàn sinh" đây. Thật là trời cho con để cứu giúp thiên hạ. Con hãy chăm sóc cho cây nhưng nhớ đừng tưới bằng nước bẩn mà cây bay lên trời đó!

Nói rồi ông lão chống gậy đi. Còn Cuội thì gánh cây về nhà trồng ở góc vườn phía đông, luôn luôn nhớ lời ông lão dặn, ngày nào cũng tưới bằng nước giếng trong.

 

Chú cuội

 

 Nhờ cây thuốc quý, Cuội cứu sống được rất nhiều người. Hễ nghe nói ở đâu có người bênh nặng hoặc bị chết là  Cuội vui lòng mang lá cây đến tận nơi cứu chữa. Tiếng đồn Cuội có phép lạ lan đi khắp nơi.

Rồi Cuội lấy vợ, nhưng vợ cuội vì thấy cuội chăm chút cây thuốc quý hơn nên nảy sinh lòng ghen ghét. Một buổi chiều, chồng còn đi rừng kiếm củi chưa về, chị ra vườn sau, tưới nước bẩn cho cây chết. Không ngờ chị ta vừa tưới xong thì mặt đất chuyển động, cây đảo mạnh, gió thổi ào ào. Cây thần tự nhiên bật gốc, lững thững bay lên trời.
Vừa lúc đó thì Cuội về đến nhà. Thấy thế, Cuội hốt hoảng vứt gánh củi, nhảy đến, toan níu cây lại. Nhưng cây lúc ấy đã rời khỏi mặt đất lên quá đầu người. Cuội chỉ kịp móc rìu vào rễ cây, định lôi cây xuống, nhưng cây vẫn cứ bốc lên, không một sức nào cản nổi. Cuội cũng nhất định không chịu buông, thành thử cây kéo cả Cuội bay vút lên đến cung trăng.
Từ đấy Cuội ở luôn cung trăng với cả cái cây quý của mình. Nhìn lên mặt trăng, người ta thấy một vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc, người ta gọi cái hình ấy là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa....

Sự tích Thỏ Ngọc :

 

thỏ ngọc

Tương truyền vào thời xa  xưa, có một cặp thỏ tu luyện ngàn năm, đắc đạo thành tiên. Chúng có bốn chú thỏ con trắng tinh và đáng yêu. Một hôm, Ngọc Hoàng thượng đế triệu kiến thỏ chồng lên thiên cung. Khi đến Nam thiên môn , nhìn thấy Thái Bạch Kim Tinh dẫn theo thiên tướng áp giải Hằng Nga đi ngang. Thỏ tiên không biết đã xảy ra chuyện gì, liền hỏi một vị thần gác cửa. Sau khi nghe xong hoàn cảnh của Hằng Nga , Thỏ tiên cảm thấy Hằng Nga chỉ vì giải cứu bách tính mà vô tình chịu tội, nên rất thương cảm. Nghĩ đến Hằng Nga một mình bị nhốt ở cung trăng, cô đơn đau khổ, nếu có người ở với nàng thì thật tốt, chợt nghĩ đến bốn con của mình, Thỏ tiên đã lập tức bay trở về nhà.
Thỏ tiên đem câu chuyện Hằng Nga kể với vợ và nói muốn đưa một thỏ con đi làm bạn cùng Hằng Nga . Thỏ vợ tuy vô cùng thông cảm với Hằng Nga, nhưng lại không nỡ rời xa các con yêu! Các thỏ con cũng không muốn rời xa cha mẹ, thỏ nào cũng khóc. Thỏ cha nói: “Nếu ta bị nhốt, các con có chịu ở với ta không? Hằng Nga vì giải cứu bách tính mà bị liên lụy, chẳng lẽ chúng ta lại không thương nàng? Các con, chúng ta không thể chỉ nghĩ đến bản thân!”
Các thỏ con rất hiểu lòng cha, nên đều đồng ý đi. Hai vợ chồng thỏ nước mắt lưng tròng, nhìn các con mỉm cười. Chúng quyết định để thỏ út đi. Thỏ út từ biệt cha mẹ và các chị, lên cung trăng ở cùng Hằng Nga.

 

Xem 510 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %16 %137 %2013 %02:%08

3 ý kiến

 • Comment Link Hoàng %PM, %12 %726 %2013 %16:%08 đăng bởi Hoàng

  mình mà có cái cây đa của anh Cuội là mình bá đạo trên thế giới ngay. bây h nghề y nhiều truyện quá, cứ có cây thuốc này có phải hay không.

 • Comment Link Vân %PM, %12 %723 %2013 %16:%08 đăng bởi Vân

  Hay hay !Tự nhiên nhớ truyện cổ tích quá. Đang làm việc mà thấy truyện hay phải đọc cho hết đã, vê kể cho con nghe.

 • Comment Link Hạnh %PM, %12 %721 %2013 %16:%08 đăng bởi Hạnh

  Hay quá! muốn đọc truyện cổ tích qúa đi. Ngày xưa vớ được quyển truyện nào là đọc thâu đêm luôn. giờ đi làm chán!

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

Chia sẻ

Facebook Twitter Google+ RSS This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.