Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh Trung Thu Kinh Đô là một thương hiệu Bánh Trung Thu nổi tiếng tại Việt Nam, Bánh Trung Thu Kinh Đô luôn là sự lựa chọn số một của qúy khách hàng. Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thế Hệ Trẻ rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong dịp tết trung thu này, đến với Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - BanhNgonCaoCap chính là quý khách đến với sự yên tâm, hài lòng nhất của chính mình. Chúng tôi  xin chân thành cảm ơn qúy khách đã và đang trao cho chúng tôi cơ hội được hợp tác cùng với quý khách.

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

 • Hỗ trợ trực tuyến:
 • hoặc Liên hệ với chúng tôi

Trung thu miền bão lũ

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tôi đã đi xa, đã  đón bao mùa Trung thu nơi đất  khách.  Dẫu Sài Gòn tháng tám thật đẹp với đủ loại đèn lồng và những gian hàng bánh Trung thu bày bán khắp mọi nơi. Dẫu những khu vui chơi rộn ràng biết mấy,  mà sao tôi vẫn thấy nhớ quê mình da diết . Tôi nhớ...

Miền Trung mùa này nhiều mưa bão,  những cơn lũ đến rồi đi để lại bao khó khăn  vất vả  nhưng cũng đã từng cho tuổi thơ chúng tôi một mùa Trung thu thật đẹp và đong đầy trong ký ức.

Tôi nhớ mãi, năm ấy sắp đến trung thu vậy mà trời mưa bão bời bời, nước lũ  ào ạt dâng lên ngập cả ruộng vườn, nhà cửa. Người lớn thì tất bật chống chọi lũ lụt, riêng trẻ con chúng tôi được đưa đến một nơi an toàn. Trời vẫn mưa như trút nước, mặt đứa nào cũng buồn hiu, suốt đêm trằn trọc mãi,  không phải sợ mưa lụt mà sợ sẽ không được đón Trung Thu, nên khi trời vừa sáng đã hò nhau bẻ tăm ra cắm đo xem mực nước lên hay xuống.

Có đứa lo lắng: lụt ri làm răng đón Trung Thu được. có đứa thì buồn rầu: hôm qua nhà tau không còn gạo để nộp chắc không được nhận quà  đâu. Tôi cũng lo nhưng chợt nhớ hôm qua mẹ tôi đem lúa đi giã gạo, chắc mẹ cung góp thôi. Nhưng rồi tấc cả cứ ngậm ngùi tiếc nuối vì người lớn có ai còn tâm trí đâu để mà nghĩ đến Trung Thu.Con nước cứ cầm chừng không rút nhưng từ chiều mứa đã tạnh hẳn, giọt nắng cũng ửng hồng.

Đêm xuống , ánh trăng dằm hiện ra và to tròn dần . Trăng đẹp qúa, chú Cuội  đẹp quá!

Trăng dịu dàng soi cả dòng nước mênh mông. Lũ trẻ như quên hết nỗi buồn và giá lạnh say sưa quyện vào ánh trăng, con nước . Bỗng có tiếng múa lân xùng xình, cả đám cứ ngỡ mình mơ, nhưng đó là sự thật. Trên chiếc thuyền nan những chiếc lồng đèn giấy lung linh và những gói quà được gói cẩn thận. Theo sau là chiếc thuyền  đang chòng chành lắc lư vì chú lân cứ lắc uốn éo lượn mình, trông đẹp làm sao. Tấc cả chúng tôi ai cũng có quà và được vui chơi ca hát,  nhảy múa theo ông Địa làm trò. Vui thật là vui!

Mọi thứ như tan chảy trong hạnh phúc của đêm trăng rằm tưởng chừng như không thể nào có  đươc. Cám ơn các cô chú trong hội phụ nữ và đoàn cứu trợ đã cho chúng tôi  tận hưởng một mùa Trung thu thật đẹp và đáng nhớ trong đời.

                                                                                                                    Nguồn:

Xem 158 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %09 %246 %2013 %04:%08

4 ý kiến

 • Comment Link Hương %PM, %12 %732 %2013 %16:%08 đăng bởi Hương

  Miền trung giờ này chắc vẫn còn nhiều cảnh này lắm.Bão thì lớn. Năm nay không biết có bị bão vào dịp trung thu không. Thương các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn quá.

 • Comment Link Hương %PM, %12 %732 %2013 %16:%08 đăng bởi Hương

  Miền trung giờ này chắc vẫn còn nhiều cảnh này lắm.Bão thì lớn. Năm nay không biết có bị bão vào dịp trung thu không. Thương các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn quá.

 • Comment Link Trang %PM, %12 %728 %2013 %16:%08 đăng bởi Trang

  Cho tôi một vé về tuổi thơ !

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

Chia sẻ

Facebook Twitter Google+ RSS This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.