Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh Trung Thu Kinh Đô là một thương hiệu Bánh Trung Thu nổi tiếng tại Việt Nam, Bánh Trung Thu Kinh Đô luôn là sự lựa chọn số một của qúy khách hàng. Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thế Hệ Trẻ rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong dịp tết trung thu này, đến với Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - BanhNgonCaoCap chính là quý khách đến với sự yên tâm, hài lòng nhất của chính mình. Chúng tôi  xin chân thành cảm ơn qúy khách đã và đang trao cho chúng tôi cơ hội được hợp tác cùng với quý khách.

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

  • Hỗ trợ trực tuyến:
  • hoặc Liên hệ với chúng tôi

Tết Trung Thu ở Nhật Bản

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chúng ta đều biết Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, họ rất nổi tiếng về các loại đèn lồng .Họ có lễ hội đèn lồng rất nổi tiếng.Cũng giống như các quốc gia ở Đông Á khác, lễ hội đèn lồng là một trong những lễ hội tiêu biểu của người Nhật Bản. Lễ hội đèn lồng thường được tổ chức...

vào mùa xuân hoặc mùa thu hàng năm. Các loại đèn lồng xuất hiện ở lễ hội cũng rất đa dạng: đèn lồng treo, đèn lồng thả nổi, đèn lồng cầm tay, đèn trời và kể cả đèn lồng đá.chúng ta cung chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng rất công phu và nổi tiếng .

 
pho-den-long
Lễ Hội Đèn Lồng.
den-trung-thu
 
Đèn lồng hình Hello Kitty
 
den-trung-thu
 
Bên cạnh các loại đèn mang đậm đặc trưng văn hóa Nhật Bản, người Nhật còn có lễ hội đèn lồng khổng lồ Dai-Chochin Matsuri, có lịch sử gần 650 năm. Những chiếc đèn lồng muốn được thắp tại lễ hội phải đạt “chuẩn” dài 10m, rộng 5m. Kể cả loại nến được dùng để thắp bên trong đèn lồng cũng phải cao ít nhất 1m cơ!
 
tet-trung-thu
Đèn trong lễ hội Obon.
 
Tuy nhiên, lễ hội đèn lồng lớn nhất và có ý nghĩa đặc biệt với người Nhật thường được tổ chức vào ngày rằm tháng Tám. Đây là một trong những hoạt động truyền thống nằm trong lễ hội Obon – lễ hội nhằm tưởng nhớ tới những người đã khuất.
 
Người Nhật tin rằng chính những chiếc đèn lồng này sẽ dẫn đường cho linh hồn những người thân yêu của mình tới nơi an nghỉ an lành, hạnh phúc. Họ thường viết tên những người đã khuất, thậm chí cả những điều ước của mình lên đèn lồng sau đó thắp nến lên và thả chúng lên trời hoặc trôi trên sông để các linh hồn quay trở về với thế giới bên kia.
 
dẻn-trung-thu-den-troi
 
Thả đèn trời cầu chúc cho các linh hồn.
 
den-trung-thu
 
Đèn thả trôi sông cũng giống như đêm hội Hoa đăng ở Hội An mình nhỉ?
 
 
                                                                                                                                    Tài liệu tham khảo
Xem 188 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %14 %748 %2013 %16:%08

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

Chia sẻ

Facebook Twitter Google+ RSS This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.