Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh Trung Thu Kinh Đô là một thương hiệu Bánh Trung Thu nổi tiếng tại Việt Nam, Bánh Trung Thu Kinh Đô luôn là sự lựa chọn số một của qúy khách hàng. Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thế Hệ Trẻ rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong dịp tết trung thu này, đến với Đại lý Bánh Trung Thu Kinh Đô - BanhNgonCaoCap chính là quý khách đến với sự yên tâm, hài lòng nhất của chính mình. Chúng tôi  xin chân thành cảm ơn qúy khách đã và đang trao cho chúng tôi cơ hội được hợp tác cùng với quý khách.

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

  • Hỗ trợ trực tuyến:
  • hoặc Liên hệ với chúng tôi

Bánh trung thu

bánh trung thu truyền thống

Bánh nướng nhân hạt sen và trứng
Trong dịp Tết Trung thu, người ta thường dùng hai loại bánh là bánh nướng và bánh dẻo. Bài này viết về loại bánh nướng vì tên gọi phổ biến của nó.
Bánh trung thu là loại bánh ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) hay hình vuông (chiều dài cạnh khoảng 7–8 cm), dày khoảng 4–5 cm, không loại trừ các kích cỡ to hơn, thậm chí khổng lồ[1]. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá..

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến tết trung thu. Trước trung thu cả tháng, đường phố rực rỡ sắc màu. Mỗi lúc như thế này, trên con đường đi làm về, nhìn thấy khắp các con phố bầy bán rất nhiều đồ chơi, bánh kẹo tôi lại nhớ về những ngày tháng còn bé xíu, khi mà ngày tết trung thu đến là chỉ ước ao được bố mẹ mua cho món đồ chơi mới, được thử chiếc bánh dẻo, bánh nướng. Người ta đi sắm trung thu chứ không còn mấy ai cặm cụi cắt dán đồ chơi như ngày xưa.

            

Đã 15 năm xa quê, 15 năm tôi không được đón trung thu trên quê nhà. Để mỗi mùa trung thu đến tôi lại nhớ về nơi xóm nhỏ miền trung, nơi ấy giờ này đang rộn rã tiếng trống múa lân.

múa lân

Miền nam, nơi tôi đang sống, người ta múa lân vào những dịp khai trương, khánh thành hay đầu năm mới. Còn ở miền trung quê tôi lân được múa chỉ vào những đêm trung thu trăng sáng.

Vậy là một mùa thu nữa lại về, những chiếc lá bắt đầu úa vàng, thời tiết se lạnh, và dường như mọi người lại nhớ về ngày đó, Trung Thu của những ngày xưa...

tết trung thu

Mùa thu, những cơn gió thổi nhẹ, nắng ko còn gay gắt như những ngày hè mà thay vào đó là thứ ánh nắng nhẹ dịu, ấm áp. Trải bước trên con đường đầy gió và lá rụng, mùa thu ùa về trong tâm trí... Mùa thu tới, lại 1 mùa thu cho cảm giác trống trải trong tâm trí như lại gần tôi hơn, mùa thu có 1 ngày đặc biệt vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch, ngày Trung Thu. Trong tiềm thức của 1 đứa trẻ Trung Thu là ngày vui vẻ, chúng được cùng bạn bè tung tăng hát vang bài "Chiếc đèn ông sao", được đi rước đèn, bên trong chiếc đèn ông sao có 1 ngọn nến nho nhỏ đủ tỏa sáng trong đêm và để rồi bàn tay nhỏ bé đó cầm lấy 1 cách thận trọng ko cho nến rớt ra ngoài, thật là 1 việc khó khăn nhưng với những gì học được thì công việc đó như 1 bản năng, đi rước đèn được phát quà, nhận kẹo này, dù chỉ là 1, 2 cái cũng đủ làm chúng háo hức, rồi cả màn phá cỗ nữa chứ...

bánh trung thu

Trang 1 / 8

Chia sẻ

Facebook Twitter Google+ RSS This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.